fbpx

Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Các nguồn hàng sỉ uy tín

Để kinh doanh thời trang, bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn được nguồn hàng sỉ quần áo chất lượng với mức giá hợp lý. Hãy cùng XSale tham khảo ngay một số kinh nghiệm tìm nguồn hàng và các địa chỉ nhập quần áo uy tín nhé.

Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?

Để các chủ cửa hàng có được câu trả lời cho câu hỏi “Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?”, XSale đã tổng hợp lại và giới thiệu cho bạn một số những địa chỉ nhập quần áo uy tín, giá rẻ và chất lượng nhất hiện nay nhé!

Chợ đầu mối 

Chợ đầu mối là nguồn cung cấp hàng hóa phổ biến nhất cho cửa hàng quần áo, bất kể là bán trực tiếp hay trực tuyến. Tại các chợ đầu mối, bạn có thể tìm thấy đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá cả hợp lý, đặc biệt khi mua với số lượng lớn.

Lấy nguồn hàng sỉ quần áo tại chợ đầu mối

Các chủ shop có thể nhập hàng sỉ ở các chợ quần áo lớn như Chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), Tân Bình (Tp HCM), An Đông (Tp HCM) hoặc từ các chợ cửa khẩu như Tân Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh), Mộc Bài (Tây Ninh),v.v…

Ưu điểmNhược điểm
– Đa dạng mẫu mã và chủng loại.
– Giá cả ưu đãi.
– Nguồn cung ứng có sự ổn định và liên tục.
– Thương lượng giá dễ dàng với người bán.
– Kiểm soát được chất lượng hàng nhập về do đã xem trực tiếp.
– Mất thời gian và công sức khi phải di chuyển đến chợ nếu không ở gần.
– Nếu nhập hàng tại các chợ nước ngoài, dễ gặp càng rào cản về ngôn ngữ.

Cách tìm nguồn hàng quần áo tại các chợ đầu mối như sau:

 • Bước 1: Bạn có thể thực hiện tra cứu thông tin về các chợ uy tín bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Bạn chỉ cần nhập từ khóa liên quan đến chợ sỉ quần áo và khu vực bạn quan tâm để tìm các kết quả và đánh giá từ người dùng khác. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hội nhóm trực tuyến để nhận được những tư vấn, kinh nghiệm từ họ.
 • Bước 2: Bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục cần thiết và đi xem hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các chợ đầu mối nước ngoài, bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục thông quan, công cụ và phương tiện giao tiếp,…
 • Bước 3: Tiến hành nhập hàng về bán. Cửa hàng có thể tự vận chuyển hoặc thuê người vận chuyển hàng hóa.

Cửa hàng quần áo

Đối với các bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh, hầu hết sẽ tiến hành lấy hàng từ các cửa hàng khác. Phương pháp này cho phép bạn có một loạt sản phẩm đa dạng mà không cần phải lấy số lượng quá lớn như khi mua từ chợ đầu mối. Đặc biệt đối với các bạn trẻ kinh doanh online với số vốn hạn chế, bạn có thể nhận đơn hàng trước, tổng hợp và sau đó mới đi nhập hàng.

Lấy nguồn hàng sỉ quần áo tại cửa hàng thời trang

Tùy vào chính sách của từng cửa hàng, bạn có thể phải chi một số tiền nhất định để mua đơn hàng đầu tiên. Tuy nhiên, với những đơn hàng tiếp theo, bạn có thể lấy số lượng bất kỳ với giá buôn được áp dụng.

Ưu điểmNhược điểm
– Đa dạng sự lựa chọn vì có nhiều shop quần áo.
– Nắm rõ chất lượng hàng bởi được phép xem trực tiếp.
– Dễ dàng thương lượng về giá với chủ shop.
– Có thể lấy số lượng hàng vừa đủ.
– Không nhập được giá gốc tại xưởng bởi đã qua các lần trung gian.
– Phải tự vận chuyển hàng hóa nên tốn thời gian và chi phí.

Cách tìm nguồn hàng quần áo tại shop quần áo như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và quyết định lựa chọn một cửa hàng quần áo uy tín, có các mặt hàng mà bạn đang muốn kinh doanh. Bạn nên lựa chọn các cửa hàng có đủ các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã và kiểm dáng, đảm bảo uy tín khi làm việc với khách hàng.
 • Bước 2: Liên hệ và trực tiếp đến xem hàng. Hầu hết các cửa hàng quần áo bỏ sỉ đều cho phép bạn đến trực tiếp tận nơi để xem hàng và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, trước khi đi, bạn cần chuẩn bị sẵn một kế hoạch để việc lựa chọn và chốt sản phẩm diễn ra một cách dễ dàng.
 • Bước 3: Tiến hành nhập hàng về bán. Cửa hàng có thể tự vận chuyển hoặc thuê người vận chuyển hàng hóa.

Xưởng may gia công

So với việc lấy hàng từ các cửa hàng quần áo, khi nhập hàng trực tiếp từ xưởng may, bạn không cần thông qua trung gian, điều này giúp giá nhập sẽ được tốt hơn. Đồng thời, các xưởng may cũng cung cấp dịch vụ may theo yêu cầu, từ thiết kế, số đo, màu sắc, kiểu dáng,…

Lấy nguồn hàng sỉ quần áo tại xưởng gia công

Phương pháp này thường được sử dụng bởi các cửa hàng đã xây dựng thương hiệu riêng và có lượng khách hàng nhất định. Thông qua cách làm việc trực tiếp với các xưởng may, bạn có thể tùy chỉnh sản phẩm theo ý muốn và đáp ứng nhu cầu đặc biệt của khách hàng.

Ưu điểmNhược điểm
– Sản phẩm khác biệt, mới lạ, độc đáo trên thị trường.
– Kiểm soát các yêu cầu về chất lượng.
– Dễ dàng đáp ứng ngay cả khi bạn yêu cầu số lượng lớn.
– Yêu cầu nguồn vốn lớn.
– Không dành cho cửa hàng nhỏ lẻ.

Cách tìm nguồn hàng quần áo tại các xưởng may gia công như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và quyết định lựa chọn xưởng may gia công phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn xưởng may gần nhà để dễ dàng làm việc, trao đổi hoặc các xưởng may đã có kinh nghiệm.
 • Bước 2:  Đặt may theo yêu cầu và lựa chọn một số mẫu của xưởng may nếu cần. Đồng thời, bạn cần đặt trước với xưởng may về số lượng, kích cỡ, màu sắc,… theo yêu cầu.
 • Bước 3:  Khi xưởng may đã hoàn thiện sản phẩm và lô hàng đáp ứng đúng các chuẩn đã thỏa thuận, bạn chỉ cần nhập hàng về đầy đủ và bắt đầu kinh doanh.

Lấy nguồn hàng sỉ quần áo tại biên giới

Để nhập hàng quần áo tại biên giới, bạn sẽ cần tự di chuyển đến khu vực sát biên giới, như Lạng Sơn, nơi giáp ranh với Trung Quốc, để xem và nhập hàng về kinh doanh. Phương thức này thường được lựa chọn bởi những dân buôn đã có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu về giá cả và nguồn hàng.

Lấy nguồn hàng sỉ quần áo tại biên giới

Quy trình này đòi hỏi bạn tự di chuyển đến khu vực biên giới, nơi có sự tập trung của các chợ, cửa hàng hoặc các nguồn cung cấp hàng quần áo từ Trung Quốc.

Ưu điểmNhược điểm
– Cung cấp một loạt các quần áo đa dạng và nhiều sự lựa chọn.
– Có thể xem hàng, chạm tay vào chất liệu, kiểm tra chất lượng và đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn của bạn.
– Đạt được giá cả hợp lý nhờ thương lượng. Không yêu cầu số vốn lớn
– Tốn kém công sức, thời gian và chi phí đi lại.
– Có thể bị trộn lẫn hàng kém chất lượng.
– Dễ bị “thổi giá” nếu không có kinh nghiệm trả giá.

Cách tìm nguồn hàng quần áo tại biên giới như sau:

 • Bước 1: Cân nhắc lựa chọn các chợ phù hợp với khu vực địa lý, cách thức di chuyển và các chi phí phát sinh khác để quyết định địa điểm.
 • Bước 2: Để tìm kiếm sản phẩm ưng ý, bạn cần lựa chọn một cửa hàng đáp ứng đủ các tiêu chí của bạn, sau đó tiến hành giao dịch mua – bán với nhà cung cấp. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc trả giá và mặc cả, bạn nên đi cùng với một người đã có kinh nghiệm đánh hàng quần áo ở đó. Điều này giúp bạn tránh mua phải sản phẩm với giá cao hơn so với giá thực tế.
 • Bước 3: Tiến hành nhập hàng về bán. Cửa hàng có thể tự vận chuyển hoặc thuê người vận chuyển hàng hóa.

Một số sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Một địa chỉ phổ biến cuối cùng để giúp chủ cửa hàng trả lời cho câu hỏi “muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?’ không thể không nhắc đến là các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,… Để lấy được nguồn hàng từ các sàn này, bạn có thể tương tác qua các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán, vận chuyển và hỗ trợ khách hàng mua hàng từ Trung Quốc.

Ưu điểmƯu điểm
– Cung cấp một lượng lớn nguồn hàng sỉ quần áo với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, và kích thước.
– Giá cả phù hợp.
– Có các dịch vụ hỗ trợ khi thực hiện giao dịch.
– Khác biệt tương đối đáng kể về ngôn ngữ và văn hóa. 
– Khó đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
– Thời gian giao nhận hàng có thể bị chậm trễ. 
Một số sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Cách tìm nguồn hàng quần áo trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc như sau:

 • Bước 1: Nhà bán hàng cần tìm kiếm những sản phẩm mà bạn muốn nhập khẩu trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, 1688 và các sàn thương mại điện tử khác của Trung Quốc.
 • Bước 2: Tham khảo các đơn vị vận chuyển trung gian và lựa chọn một đơn vị phù hợp.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản trên trang web của đơn vị trung gian và thực hiện theo các hướng dẫn để nhập hàng.
 • Bước 4: Đợi hàng được giao đến và kiểm tra hàng hóa.

Kinh nghiệm khi đi lấy sỉ quần áo mà bạn không nên bỏ qua

Nhiều nhà bán hàng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lấy sỉ quần áo nên thường dễ bị “dắt mũi”. Cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm để tìm nguồn hàng sỉ quần áo chất lượng nhất nhé.

Đàm phán giá cả nhiệt tình 

Chủ shop nên biết cách đàm phán và mặc cả giá nhiệt tình. Bởi lẽ, đàm phán giá cả giúp bạn có cơ hội để đạt được mức giá tốt hơn cho hàng hóa của mình. Khi mua sỉ, việc tiết kiệm được một phần chi phí mua hàng có thể giúp bạn tăng lợi nhuận hoặc cung cấp sự cạnh tranh về giá cả cho khách hàng.

Bên cạnh đó, khi đàm phán giá, bạn cần chú ý đến nét mặt của các nhà cung ứng. Trong trường hợp họ tỏ ra khó chịu hay mất kiên nhẫn thì mức giá mà bạn đưa ra đã đạt đến giới hạn rồi. Ngoài ra, bạn nên đem lại cho họ một số lợi ích như đảm bảo nhập với số lượng lớn để họ thấy bạn là khách hàng tiềm năng của họ.

Chọn số lượng để có mức giá phù hợp nhất

Thông thường, các chợ đầu mối đều bán buôn với số lượng lớn. Tuy nhiên một số nơi cũng chấp nhận bán lẻ nhưng giá sẽ cao hơn. Hầu hết mỗi mẫu quần áo sẽ được bán theo nguyên dây và đủ các cỡ. Nếu bạn muốn mua riêng lẻ, thì số lượng ít nhất cũng phải trên 10 cái. Trong trường hợp này, giá nhập hàng có thể rẻ hơn tới 30%. Vì vậy, để tận dụng được lợi ích này, bạn nên cố gắng gom đơn hàng để nhập được nhiều hàng nhất có thể.

Chọn mẫu quần áo phù hợp

Để tránh tình trạng bị lóa mắt bởi số lượng mẫu mã đa dạng, chủ cửa hàng nên tìm hiểu xu hướng thời trang hiện tại và dự báo tương lai. Đồng thời, bạn cần lên một danh sách ưu tiên các loại quần áo cần mua rồi cứ theo thứ tự nhập hàng. Đối với các mẫu mới lạ, bắt mắt bạn cũng có thể thử nhập về một ít, chấp nhận giá lẻ để thăm dò nhu cầu của khách hàng.

Thống nhất chế độ đổi trả

Trước khi mua hàng, bạn nên thăm dò và hỏi cụ thể về chế độ đổi trả của nguồn hàng mà bạn định mua. Bạn cần đảm bảo hiểu rõ về quy định đổi trả hàng hóa, bảo hành và chính sách hoàn tiền. Đồng thời, khi đặt hàng, chủ shop cần chắc chắn đã thống nhất rõ ràng về mẫu mã, số lượng và số cỡ của sản phẩm. Bạn nên ghi chú lại các thông tin này và gửi cho nhà cung cấp để tránh tranh chấp sau này. Việc cam kết rõ ràng sẽ giúp bạn và nhà cung cấp có cùng hiểu biết và tránh những phiền toái không đáng có.

Chính sách vận chuyển 

Khi nhà bán hàng quyết định nhập hàng với số lượng lớn, bạn nên lựa chọn cho mình 1 hoặc 2 đối tác để vận chuyển lâu dài. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng chi phí đáng kể bởi sẽ dễ dàng thỏa thuận giá cả hơn. Đồng thời, hầu hết công ty vận chuyển nào cũng có những chính sách hỗ trợ giá với các nhà bán hàng lâu năm.

Lời kết

Tóm lại, bài viết trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?”. Mong rằng với những thông tin chia sẻ từ XSale, các nhà bán hàng sẽ biết được những địa chỉ nhập hàng và kinh nghiệm khi đi lấy sỉ quần áo.

Đánh giá bài viết này
Phan Chi
Phan Chi
Chuyên gia nghiên cứu thị trường và Chuyển đổi số doanh nghiệp
Chia sẻ:
XSale - Phần mềm quản lý bán hàng online toàn diện với 50.000 doanh nghiệp đang sử dụng.