fbpx

Top 9 phần mềm tính tiền miễn phí, chính xác nhất hiện nay

Hầu hết các doanh nghiệp và cửa hàng đang sử dụng phương pháp tính tiền thủ công sẽ gặp phải những sai sót và làm chậm quá trình thanh toán cho khách hàng. Ngoài ra, nhà quản lý cũng sẽ gặp khó khăn khi theo dõi và thống kê nguồn doanh thu của cửa hàng và tính bảo mật của dữ liệu vô cùng kém. Vì vậy, với sự phát triển của công nghệ, phần mềm tính tiền sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Hãy để XSale giới thiệu cho bạn các phần mềm tính tiền miễn phí và chính xác nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

Những khó khăn khi thực hiện tính tiền thủ công

Hiện nay, việc tính tiền thủ công vẫn còn là một thách thức, gây khó khăn đối với nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ. Bởi lẽ, tính tiền thủ công không chỉ yêu cầu kỹ năng và sự cẩn thận từ phía nhân viên mà còn yêu cầu nhà quản lý phải có kinh nghiệm trong việc thống kê doanh thu và quản lý hoạt động bán hàng của cửa hàng. Dưới đây sẽ là một số khó khăn mà cửa hàng thường gặp phải khi thực tính tiền thủ công: 

Khả năng sai sót cao

Khả năng sai sót cao 

Tính toán thủ công được thực hiện bởi con người có thể dễ bị nhầm lẫn và gây ra các sai sót. Nguyên nhân có thể đến từ số lượng đơn hàng quá nhiều và trình độ nhân viên không đủ đáp ứng. Ngoài ra, sai sót cũng xảy ra khi nhân viên bị chi phối bởi tâm lý cá nhân và không tập trung vào việc tính tiền, thanh toán cho khách hàng.

Khó quản lý chi tiết

Khó quản lý chi tiết 

Việc tính tiền thủ công còn gây khó khăn cho nhà quản lý trong việc quản lý thông tin chi tiết. Chủ doanh nghiệp sẽ khó theo dõi cụ thể và rõ ràng từng mặt hàng, từng mức giá, khuyến mãi hay thuế VAT phát sinh. Ngoài ra, họ còn khó thống kê và nắm bắt được loại sản phẩm bán chạy của cửa hàng. Không những vậy, việc theo dõi và duy trì tính nhất quán trong quá trình tính toán có thể trở nên phức tạp, dẫn đến khả năng mắc lỗi thậm chí còn cao hơn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất tổng thể của doanh nghiệp.

Khó lưu trữ hồ sơ

Khó lưu trữ hồ sơ 

Hóa đơn, biên lai được ghi thủ công sẽ dễ bị hư hỏng và rách nát theo thời gian nếu không được bảo quản cẩn thận. Khi số lượng đơn hàng bán ra lớn khiến cho số lượng hóa đơn cũng tăng theo, gây khó khăn trong việc lưu trữ, sắp xếp và tìm kiếm. Ngoài ra, việc lưu trữ và sắp xếp lượng lớn hóa đơn cũng đòi hỏi sự cẩn thận từ phía nhân viên và không gian lưu trữ lớn. Việc tìm kiếm thông tin trong số lượng lớn các hóa đơn cũng có thể trở nên phức tạp và tốn thời gian. Điều này có thể làm chậm quá trình quản lý toàn diện và tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm tính tiền đối với doanh nghiệp

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, phần mềm tính tiền ra đời và trở thành giải pháp thay thế cho hoạt động tính tiền thủ công. Những khó khăn đang còn tồn tại khi cửa hàng thực hiện tính tiền thủ công sẽ được phần mềm tính tiền giải quyết và tối ưu hóa quy trình thanh toán và bán hàng. Từ đó, giúp giảm thiểu khối lượng công việc của nhân viên và nhà quản lý cửa hàng. Cùng nhau tham khảo những lợi ích cụ thể mà phần mềm tính tiền sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Tiết kiệm thời gian

Lợi ích của phần mềm tính tiền 1

Theo các chuyên gia tư vấn bán hàng XSale, các ứng dụng tính tiền bán hàng giúp tiết kiệm đáng kể thời gian so với tính toán thủ công. Phần mềm có thể thực hiện các phép tính một cách tự động và nhanh chóng nhờ việc loại bỏ các thủ tục tính toán thủ công dài dòng. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng tính toán đồng thời nhiều đơn hàng một cách tự động. Chính vì vậy, phần mềm tính tiền giúp tiết kiệm thời gian cho cửa hàng.

Dễ dàng quản lý và theo dõi

Lợi ích của phần mềm tính tiền 2

Thông qua phần mềm tính tiền, người quản lý có thể xem lại các thông tin chi tiết của mọi giao dịch và từ đó phân tích mức doanh thu của cửa hàng/công ty. Phần mềm cung cấp các phân tích báo cáo chi tiết theo thời gian, sản phẩm và khách hàng một cách dễ dàng.

Bảo mật thông tin

Lợi ích của phần mềm tính tiền 3

Phần mềm tính tiền cung cấp mức độ bảo mật thông tin cao cho doanh nghiệp và cửa hàng. Tất cả các dữ liệu từ lịch sử giao dịch, hóa đơn và biên lai hàng hóa đều được lưu trữ an toàn, không lo bị hỏng hóc hay mất giấy tờ. Bởi lẽ, dữ liệu sẽ được lưu trữ trong hệ thống và có thể bảo vệ bằng mật khẩu và các bảo mật khác. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể dễ dàng sao lưu, phục hồi dữ liệu trong trường hợp mất mát, hỏng hóc.

Top 9 phần mềm tính tiền miễn phí, chính xác nhất

Việc sử dụng phần mềm tính tiền giúp các doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và chính xác hơn trong quá trình bán hàng. Phần mềm tính tiền cung cấp nhiều tính năng như quản lý đơn hàng, quản lý kho, phát hành hoá đơn điện tử, phân tích doanh thu. Vậy hãy để XSale giới thiệu cho bạn top 9 phần mềm tính tiền miễn phí và chính xác nhất nhé!

XSale

Phần mềm tính tiền XSale

XSale là một phần mềm bán hàng đa năng với tính năng tính tiền hiệu quả, được thiết kế để đơn giản hóa quá trình thanh toán và quản lý bán hàng. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, XSale cung cấp các tính năng linh hoạt như quản lý khách hàng, sản phẩm, và đơn hàng một cách thuận tiện và hiệu quả. Đây là một trong những phần mềm nổi bật được nhiều doanh nghiệp hiện nay tin dùng.

Tính năng nổi bật:

 • Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về từng sản phẩm qua tên và hình ảnh cụ thể.
 • Khả năng đồng bộ trên nhiều thiết bị giúp doanh nghiệp tiện lợi kiểm soát hoạt động bán hàng.
 • Báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh thông qua biểu đồ trực quan, giúp theo dõi và đánh giá hiệu suất hoạt động và doanh thu của doanh nghiệp.
 • Khả năng bảo mật thông tin cao giúp doanh nghiệp bảo vệ những thông tin bán hàng quan trọng.

Giá:

 • Cho phép dùng thử miễn phí trong 07 ngày.
 • Phiên bản miễn phí: Dành cho các chủ cửa hàng cần bắt đầu việc quản lý chat trên đa nền tảng. 
 • Gói doanh nghiệp: 99.000 VNĐ/tháng/người dùng đầu tiên. Từ người dùng thứ hai, chi phí giảm xuống chỉ còn 59.000 VNĐ/tháng.

PosApp

Phần mềm tính tiền PosApp

PosApp là app tính tiền bán hàng phù hợp với mọi quy mô cửa hàng từ mô hình cửa hàng bán lẻ đến mô hình nhà hàng và quán ăn. Hoạt động tính tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn cho nhân viên tại cửa hàng và nhà quản lý cũng sẽ có thể quản lý cửa hàng từ xa.

Tính năng nổi bật:

 • Giúp nhân viên thu ngân order, thanh toán nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các sai sót trong quá trình bán hàng.
 • Cung cấp nhiều hình thức thanh toán đa dạng như tiền mặt, thẻ trả trước, hoặc theo gói.
 • Đồng bộ dữ liệu liên tục trong tất cả các thiết bị đang truy cập tại cửa hàng, giúp các bộ phận có liên quan nắm bắt được thông tin.
 • Chủ cửa hàng dễ dàng so sánh kết quả hoạt động của từng chi nhánh, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Giá:

Doanh nghiệp/cửa hàng chủ động cung cấp tên, số điện thoại Zalo để nhân viên tư vấn bán hàng PosApp gửi báo giá chi tiết.

Dân trí Soft

phần mềm tính tiền Dân trí Soft

Phần mềm tính tiền miễn phí Dân trí Soft nhận được sự quan tâm và tin dùng của nhiều doanh nghiệp nhờ giao diện thân thiện người dùng. Ngoài ra, phần mềm tính tiền Dân trí Soft còn phù hợp với đa dạng các lĩnh vực như bán lẻ, bán sỉ, quán cafe, quán ăn nhanh,…

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ các hoạt động quản lý nghiệp vụ order, lên đơn hàng bằng phần mềm.
 • Cho phép kiểm tra lịch sử các thao tác ở hệ thống phần mềm để giảm thiểu tình trạng gian lận từ nhân viên thu ngân như xóa chiết khấu, xóa bill.
 • Cung cấp các báo cáo chi tiết doanh thu của từng ngày, từng chi nhánh, thông báo sản phẩm bán chạy và bán chậm.

Giá:

Bạn có thể dùng thử miễn phí phần mềm. Sau đó, bạn có thể trả phí để tiếp tục sử dụng phần mềm:

 • Gói cơ bản: 5.490.000 VNĐ/dùng vĩnh viễn.
 • Gói nâng cao: 5.990.000 VNĐ/dùng vĩnh viễn.
 • Gói cao cấp: 9.900.000 VNĐ/dùng vĩnh viễn.

KiotViet

phần mềm tính tiền KiotViet

Với hơn 150.000 cửa hàng tin dùng, phần mềm tính tiền KiotViet đã giúp chủ quán ăn, nhà hàng và quán cafe giảm thiểu được những gánh nặng trong công việc quản lý. KiotViet giúp giảm thiểu những khó khăn trong việc thanh toán tại giờ cao điểm và số lượng lớn khách hàng.

Tính năng nổi bật:

 • Tích hợp phần cứng như màn hình cảm ứng, máy quét mã vạch và máy in hóa đơn,…
 • Cho phép order trên thiết bị máy bán hàng cầm tay, điện thoại.
 • Hệ thống tự động ghi nhận đơn hàng, giảm số lượng hàng tồn kho theo đơn bán, ngăn chặn thất thoát và mất mát hàng hóa.
 • Thiết lập và tạo các chương trình khuyến mãi của quán, chiết khấu hóa đơn, và các chương trình kích cầu bán hàng.

Giá:

 • Miễn phí dùng thử trong 10 ngày.
 • Gói hỗ trợ: 200.000 VNĐ/cửa hàng/tháng – Dành cho những mô hình kinh doanh nhỏ, cho người bắt đầu kinh doanh – giới hạn 3 người dùng.
 • Gói chuyên nghiệp: 270.000 VNĐ/cửa hàng/tháng. 200.000 VNĐ/tháng/thêm 1 chi nhánh – Dành cho những mô hình kinh doanh chuyên nghiệp – không giới hạn người dùng.
 • Gói cao cấp: 370.000 VNĐ/cửa hàng/tháng. 335.000 VNĐ/tháng/thêm 1 chi nhánh – Dành cho các mô hình kinh doanh sở hữu nhiều kênh bán hàng hoặc nhiều nhân viên.

POS 365

phần mềm tính tiền POS 365

POS 365 là app tính tiền bán hàng chính xác và mang lại hiệu quả cao. Đây đồng thời cũng là phần mềm phù hợp với các quán cà phê, nhà hàng, siêu thị hay các quán karaoke.

Tính năng nổi bật:

 • Thiết kế giao diện đơn giản, thông minh và khoa học giúp thao tác trên phần mềm tính tiền trở nên đơn giản hơn.
 • Cung cấp tên và hình ảnh chi tiết cho từng loại sản phẩm, hàng hóa trên màn hình order.
 • Có khả năng đồng bộ trên nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, và loại máy POS cầm tay.
 • Cung cấp báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh của cửa hàng thông qua các biểu đồ trực quan.

Giá:

 • Miễn phí dùng thử trong 7 ngày.
 • Gói trả phí: 92.000 VNĐ/tháng.

SAPO

phần mềm tính tiền Sapo

Phần mềm tính tiền bán hàng Sapo có thể hỗ trợ hoàn hảo các tác nghiệp đặt món, ghi chú hoặc thiết lập hóa đơn cho các nhà hàng, quán ăn và quán cafe. Ngoài ra, Sapo còn cho phép chủ nhà hàng quản lý từ xa hoạt động kinh doanh của cửa hàng thông qua các thiết bị thông minh.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ giới thiệu và order đồ cho khách và tự động chuyển các đơn order vào bếp/bar.
 • Giúp tính toán chính xác và nhanh chóng số tiền mà khách hàng phải trả, thực hiện in hóa đơn ngay trên máy tính tiền.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng nhiều hình thức như tiền mặt, mã QR và thẻ.
 • Giúp nhà quản lý nắm bắt được chi tiết tình hình kinh doanh của nhà hàng, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Giá:

 • Dùng thử miễn phí 7 ngày.
 • Chủ động cung cấp các thông tin liên hệ để được tư vấn lựa chọn máy tính tiền phù hợp với quy mô và nhu cầu của cửa hàng.

Vietbill

phần mềm tính tiền Vietbill

Nhắc đến phần mềm tính tiền, chúng ta không thể không nhắc đến phần mềm được tính tiền được sử dụng phổ biến Vietbill. Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ hiệu quả cho cửa hàng, quán ăn, siêu thị, bán lẻ thực hiện hoạt động tính tiền và thanh toán nhanh chóng.

Tính năng nổi bật:

 • Giao diện đơn giản và trực quan, giúp dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh của cửa hàng.
 • Lưu trữ tất cả các hóa đơn mà khách hàng đã và chưa thanh toán tại cửa hàng.
 • Có hệ thống phân quyền nhân viên để có thể quản lý quyền truy cập và thao tác của nhân viên.
 • Hỗ trợ việc xuất, nhập dữ liệu ra file Excel.

Giá:

 • Miễn phí dùng thử 30 ngày.
 • Gói 6 tháng: 700.000 VNĐ.
 • Gói 1 năm: 1.000.000 VNĐ.
 • Gói 3 năm: 3.000.000 VNĐ.
 • Gói vĩnh viễn: 4.000.000 VNĐ.

Loyverse

phần mềm tính tiền Loyverse

Loyverse là phần mềm hỗ trợ thanh toán và tính tiền được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Với khả năng tích hợp bất kỳ phương thức thanh toán nào mà khách hàng muốn cùng khả năng thanh toán tiết kiệm thời gian, có độ chính xác cao.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán, đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng.
 • Sắp xếp các đơn hàng của khách hàng theo thứ tự, thông qua thời gian đặt hàng được hiển thị trên hệ thống.
 • Lưu trữ và thống kê báo cáo chi tiết số hóa đơn bán hàng và doanh thu của cửa hàng.
 • Hỗ trợ quản lý từ xa và đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu trên nhiều thiết bị.

Giá:

Doanh nghiệp/cửa hàng chủ động cung cấp tên, số điện thoại Zalo để chuyên viên tư vấn bán hàng Loyverse gửi báo giá chi tiết.

Viindoo

phần mềm tính tiền Viindoo

Viindoo là phần mềm tính tiền trên máy tính, trên điện thoại sở hữu giao diện đơn giản, tích hợp nhiều tính năng quản lý bán hàng. Chính vì vậy, Viindoo được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn và sử dụng.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ tối ưu hoạt động POS, quản lý nguyên vật liệu, sản phẩm và cung cấp chính sách giá bán hiệu quả.
 • Kiểm soát chính xác số lượng nhân viên thu ngân để thực hiện hoạt động thống kê minh bạch doanh thu.
 • Cung cấp chi tiết toàn bộ thông tin theo từng phiên của cửa hàng theo người phụ trách, tên điểm bán, ngày mở, ngày đóng cửa…
 • Sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Giá:

Chỉ với 198.000VNĐ/tháng, doanh nghiệp có thể sở hữu ngay phần mềm tính tiền Viindoo.

Tên phần mềmCho phép quản lý hoạt động tính tiền từ xa Chi phí 
XSale99.000 VNĐ/tháng/người dùng đầu tiên.
59.000 VNĐ/tháng từ người dùng thứ hai.
PosAppLiên hệ để nhận báo giá
Dân trí SoftGói cơ bản: 5.490.000 VNĐ/dùng vĩnh viễn
Gói nâng cao: 5.990.000 VNĐ/dùng vĩnh viễn
Gói cao cấp: 9.900.000 VNĐ/dùng vĩnh viễn
KiotVietGói hỗ trợ: 200.000 VNĐ/cửa hàng/tháng
Gói chuyên nghiệp: 270.000 VNĐ/cửa hàng/tháng. Thêm 1 chi nhánh là 200.000 VNĐ/tháng
Gói cao cấp: 370.000 VNĐ/cửa hàng/tháng. Thêm 1 chi nhánh là 335.000 VNĐ/tháng
POS 365Gói trả phí: 92.000 VNĐ/tháng
SAPOLiên hệ để nhận báo giá
VietbillGói 6 tháng: 700.000 VNĐ
Gói 1 năm: 1.000.000 VNĐ
Gói 3 năm: 3.000.000 VNĐ
Gói vĩnh viễn: 4.000.000 VNĐ
LoyverseLiên hệ để nhận báo giá
Viindoo198.000VNĐ/tháng

Lời kết

Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các phần mềm tính tiền phù hợp với cửa hàng của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì liên quan đến ứng dụng bán hàng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với đội ngũ XSale để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tìm hiểu thêm: Top 7+ phần mềm thu ngân miễn phí mà bạn không nên bỏ qua

Đánh giá bài viết này
Phan Chi
Phan Chi
Chuyên gia nghiên cứu thị trường và Chuyển đổi số doanh nghiệp
Chia sẻ:
XSale - Phần mềm quản lý bán hàng online toàn diện với 50.000 doanh nghiệp đang sử dụng.