fbpx

Top 5 phần mềm quản lý thu chi miễn phí cho doanh nghiệp

Việc ghi nhớ, tính toán thu chi của một cá nhân vốn đã khó, việc quản lý thu chi cho cả một doanh nghiệp lại càng khó khăn hơn. Lúc này, giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng chính là phần mềm quản lý thu chi. Vậy phần mềm này là gì? Lợi ích nó mang lại ra sao? Bạn hãy cùng XSale tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm quản lý thu chi là gì?

Phần mềm quản lý thu chi

Phần mềm quản lý thu chi được biết đến là công cụ hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và kiểm soát dòng tiền một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng ghi chép các khoản giao dịch trong ngày cụ thể và lưu trữ dữ liệu bảo mật, an toàn. 

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý thu chi? 

Để quản lý doanh thu với giải pháp truyền thống, doanh nghiệp sẽ thường dùng sổ sách hay phần mềm Excel. Nhưng cách này sẽ khiến họ phải mất nhiều thời gian ghi chép hay nhập số liệu. Do đó, ngày nay các doanh nghiệp thường dùng phần mềm quản lý thu chi bởi những lợi ích mà nó mang lại có thể kể đến như sau:

Giúp tăng tốc tối đa công việc

Phần mềm thu chi sẽ giúp doanh nghiệp rút gọn các bước trong quy trình quản lý và không gây mất nhiều thời gian như khi dùng các giải pháp quản lý doanh thu truyền thống. Nhờ đó mà năng suất quản lý bán hàng của doanh nghiệp sẽ được nâng cao đáng kể.

Giúp tăng tốc tối đa công việc

Giúp phân bổ chi tiết từng khoản thu chi

Những tính năng phân bổ từng khoản thu và chi sẽ giúp doanh nghiệp có thể thực hiện 2 công việc cùng lúc bao gồm giải quyết vấn đề phát sinh và ghi chú kế hoạch phân bổ chi tiêu. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý thanh toán theo đợt các loại hợp đồng.

Giúp phân bổ chi tiết cho từng khoản thu chi

Ngoài ra, phần mềm thu chi cho phép doanh nghiệp quản lý chi tiêu các giao dịch theo từng thời điểm cụ thể. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch chi tiêu phù hợp nhất với số vốn sẵn có. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ dễ dàng nắm bắt các khoản thu chi không cần thiết thông qua phần mềm để kịp thời điều chỉnh và đưa ra các chính sách giải quyết hợp lý.

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý thu chi từ xa

Tính năng quản lý từ xa của phần mềm quản lý thu chi thực sự rất hữu ích đối với các quản lý không thể thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp. Hiểu được điều này, đa số các phần mềm thu chi hiện nay đã cung cấp phiên bản ứng dụng trên điện thoại nhằm giúp nhà quản lý có thể dễ dàng giám sát mọi công việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý thu chi từ xa

Độ bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Việc lưu trữ dữ liệu trong máy tính cá nhân hay sổ sách không phải là giải pháp an toàn. Vì nếu các tài liệu quan trọng bị mất sạch hoặc rơi vào tay doanh nghiệp đổi thủ thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp của bạn. Do đó, việc sử dụng các phần mềm quản lý thu chi là điều vô cùng cần thiết để dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ với sẽ độ bảo mật an toàn tuyệt đối, giúp doanh nghiệp tránh khỏi nguy cơ bị rò rỉ những dữ liệu quan trọng ra bên ngoài.

Độ bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý thu chi tốt 

Để tìm được phần mềm quản lý tốt cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể dựa vào các tiêu chí đánh giá sau: 

Giá thành tốt

Doanh nghiệp hãy chọn phần mềm có mức giá phù hợp với quy mô hoạt động và nhu cầu sử dụng thực tế. Ví dụ, các phần mềm quản trị tài chính miễn phí sẽ thích hợp với các đơn vị kinh doanh, nhà bán hàng nhỏ, lẻ hoặc thích hợp cho người mới bước đầu làm quen với các phần mềm chuyên quản lý chi tiêu. Với cửa hàng, chuỗi cửa hàng hay doanh nghiệp lớn thì hình thức này có thể sẽ không còn phù hợp. Các tính năng của phần mềm miễn phí thường bị giới hạn, không đáp ứng yêu cầu quản lý tài chính cũng như tính bảo mật thông tin của doanh nghiệp.

Bộ tính năng mạnh mẽ

Mục đích chính của phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp là các tính năng mạnh, giúp mọi dữ liệu được sắp xếp và theo dõi một cách khoa học. Do đó, bạn hãy chọn một phần mềm có nhiều tính năng tốt, cập nhật đầy đủ thông tin nhân sự, kinh doanh, sản phẩm, hàng hóa, dòng tiền,… Và các tính năng đều được sắp xếp logic, tự động và có tính liên kết. 

Tính bảo mật cao 

Các nhà phát hành lập trình hệ thống phần mềm quản lý thu chi chuyên nghiệp sẽ đảm bảo độ bảo mật cao cho người dùng. Điều này sẽ giúp cho nhà bán hàng không cần phải lo lắng về nguy cơ dữ liệu kinh doanh quan trọng bị rò rỉ ra bên ngoài.

Top 5 phần mềm quản lý thu chi miễn phí, tốt nhất hiện nay

Có thể thấy, phần mềm quản lý chi tiêu sẽ giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình kiểm soát dòng tiền. Dưới đây là những phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp miễn phí tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo: 

Phần mềm XSale quản lý thu chi

XSale là một trong những phần mềm hiệu quả nhất hiện nay, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý được công nợ, thu chi mọi lúc và mọi nơi. Phần mềm sẽ tự động thống kê và xuất báo cáo dưới dạng Excel cho tất cả các hoạt động kế toán của doanh nghiệp chỉ bằng 1 cú nhấp chuột, rút ngắn tất cả các công việc của toàn bộ phận kế toán chỉ còn 15 phút.

XSale

Tính năng nổi bật:

 • Khả năng thống kê chi phí chi tiết sẽ giúp bộ phận kế toán có thể thống kê được chi phí mà doanh nghiệp đã bỏ ra theo từng giờ.
 • Các báo cáo về các nguồn doanh thu từ nhiều dòng sản phẩm, kênh bán hàng đem lại đều được phần mềm XSale hiển thị trong một bản báo cáo duy nhất. Bộ phận kế toán của doanh nghiệp có thể xuất dữ liệu mà không cần phải thống kê thủ công.
 • Tính năng báo cáo lợi nhuận theo thời gian thực cho phép doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình trạng lãi/lỗ theo từng giờ.

Chi phí:

 • Cho phép dùng thử miễn phí phần mềm trong vòng 07 ngày.
 • Phần mềm sẽ tính phí là 99.000 VNĐ/tháng/người dùng đầu tiên và 59.000 VNĐ/tháng đối với người dùng thứ hai.

Phần mềm quản lý chi tiêu Codedao

Phần mềm Codedao không chỉ giúp doanh nghiệp ghi chép các khoản thu chi, quản lý danh mục chung mà còn hỗ trợ in, thống kê phiếu thu chi. Đặc biệt, Codedao còn có tính năng làm báo cáo thống kê chi tiết theo thời gian để doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động thu chi hiệu quả. 

Codedao

Tính năng nổi bật:

 • Giao diện phần mềm thân thiện, bố cục sắp xếp khoa học để bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nào có phát sinh hoạt động thu chi đều có thể dùng. 
 • Hỗ trợ doanh nghiệp ghi chép tình hình thu chi tài chính.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp in hàng loạt phiếu thu, chi theo yêu cầu. 

Chi phí:

Phần mềm hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

Phần mềm thu chi Kế toán 1A

Kế toán 1A là phần mềm quản lý chi tiêu cho doanh nghiệp nhỏ, giúp theo dõi hoạt động của dòng tiền theo từng tài khoản qua từng ngày/ tuần/ tháng/ năm. Đồng thời, Kế toán 1A còn hiển thị số tiền hiện có của từng quỹ tiền để doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và đưa ra kế hoạch chi tiêu phù hợp.

Phần mềm thu chi Kế toán 1A

Tính năng nổi bật:

 • Lưu trữ chính xác tất cả các khoản thu, khoản chi của doanh nghiệp ở bất kỳ thời điểm nào.
 • Cảnh báo khi quỹ tiền bị âm.
 • Tự động thiết lập báo cáo về vấn đề tài chính của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp in hàng loạt phiếu thu, chi theo yêu cầu.

Chi phí:

 • Phần mềm cho phép cài đặt và sử dụng miễn phí trong vòng 45 ngày.
 • Gói Tiêu chuẩn: 1.800.000 VNĐ/năm, cho phép tối đa 02 kết nối đồng thời.
 • Gói Mở rộng: 3.400.000 VNĐ, cho phép tối đa 04 kết nối đồng thời.
 • Gói Không giới hạn: 4.500.000 VNĐ, không giới hạn số lượng kết nối.

Phần mềm thu chi Fastwork Expense

Fastwork Expense cũng là một phần mềm nổi bật hiện nay trên thị trường. Fastwork Expense có khả năng tùy biến cao nên số lượng tính năng của phần mềm là không giới hạn, đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của doanh nghiệp. 

Phần mềm thu chi Faceworks Expense

Tính năng nổi bật: 

 • Cho phép doanh nghiệp ghi chép, phân bổ chi tiết các khoản thu/chi thay vì chỉ nhập số liệu đã thu, chi. 
 • Kiểm tra được toàn bộ dòng tiền ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với một thiết bị được kết nối mạng Internet. 
 • Cung cấp đầy đủ các loại báo cáo được thống kê theo ngày, tuần, tháng, năm hoặc tất cả.

Chi phí: 

Nhà bán hàng vui lòng liên hệ với Fastwork Expense để được báo giá chi tiết.

Phần mềm thu chi GnuCash

GnuCash là phần mềm quản lý thu chi tiện dụng, dễ dàng sử dụng cho mục đích theo dõi tình hình tài chính doanh nghiệp. Cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể sử dụng phần mềm GnuCash để theo dõi quá trình sản xuất kinh doanh, cổ phiếu, lợi tức, các khoản phí tồn và tình hình tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Phần mềm thu chi GnuCash

Tính năng nổi bật:

 • Phần mềm GnuCash tích hợp tính năng sổ ghi chép giúp người dùng dễ dàng tính toán các chênh lệch giữa thu nhập và các chi phí.
 • GnuCash áp dụng nguyên tắc tính toán thu chi chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp đảm bảo sự chính xác trong trích xuất dữ liệu và sự cân bằng trong sổ sách.

Chi phí:

Phần mềm hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về những phần mềm quản lý thu chi miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp mà XSale đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết của XSale sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các phần mềm thu chi và tìm được cho mình giải pháp quản lý dòng tiền tối ưu nhất. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết đâu mới là phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ ngay với XSale để được hỗ trợ kĩ càng hơn nhé!

Đánh giá bài viết này
Trang Nguyen
Trang Nguyen
Chuyên gia Tư vấn & Chuyển đổi số Bán hàng
Chia sẻ:
XSale - Phần mềm quản lý bán hàng online toàn diện với 50.000 doanh nghiệp đang sử dụng.