fbpx

Top 5 phần mềm quản lý spa miễn phí, chuyên nghiệp nhất

Việc áp dụng công nghệ vào việc quản lý sản xuất kinh doanh hiện nay đang ngày càng phổ biến hơn với các doanh nghiệp. Không nằm ngoại lệ, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ làm đẹp cũng được các chủ doanh nghiệp ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất. Hãy cùng XSale khám phá ngay top những phần mềm quản lý spa miễn phí tốt nhất 2023 trong bài viết dưới đây nhé! 

Hiểu về phần mềm quản lý spa

1. Spa là gì?

Trước hết, cần hiểu spa là viết tắt của cụm từ Latin “Sanitas per aqua”, nghĩa là “sức khỏe tốt nhờ nước”. Khái niệm về spa tại Việt Nam không chỉ giới hạn ở dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp cùng massage, mà còn bao gồm việc sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên và các công nghệ cao tiên tiến để cung cấp các dịch vụ làm đẹp chất lượng cao.

dịch vụ spa

2. Phần mềm quản lý spa là gì?

Phần mềm quản lý spa là một loại phần mềm được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ việc quản lý các hoạt động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ spa. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng như quản lý lịch trình, đặt lịch hẹn, theo dõi khoản thanh toán, quản lý dữ liệu khách hàng, và nhiều tính năng khác. Nhờ vậy mà các chủ spa hoàn toàn có thể kiểm soát được tất cả các nhiệm vụ, yêu cầu cần thiết nhằm tối ưu hóa quản lý hoạt động kinh doanh của spa.

Phần mềm quản lý spa

Với việc mức sống của con người ngày càng được nâng cao, sự gia tăng về nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe là điều hoàn toàn dễ hiểu, kéo theo đó là sự ra đời và phát triển của hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ spa nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Theo thông tin từ báo cáo thị trường Spa tại Việt Nam năm 2023, số liệu cho thấy hiện nay ước tính đã có hơn 6000 cơ sở kinh doanh spa được thành lập và đang kinh doanh (con số có thể lớn hơn do có thực tế tồn tại một số spa hoạt động mà chưa báo cáo). Để có thể quản lý hoạt động kinh doanh mô hình này hiệu quả, nhiều chủ doanh nghiệp spa đã sử dụng phần mềm quản lý spa online.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý spa online?

Đầu tư triển khai phần mềm quản lý spa trong hoạt động kinh doanh sẽ đem đến những lợi ích thiết thực trong cả ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp, cụ thể như sau: 

Tiết kiệm nhiều thời gian vận hành

Khi sử dụng phần mềm quản lý spa, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc vận hành. Phần mềm này tự động hóa nhiều quy trình kinh doanh như đặt lịch hẹn, quản lý hồ sơ khách hàng, thông tin liên lạc, và nhiều nhiệm vụ hành chính khác. Điều này giúp giảm áp lực công việc đối với chủ spa và nhân viên, giúp họ có thêm thời gian để tập trung vào nhiệm vụ chính, nhằm đem lại dịch vụ tốt nhất và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Đảm bảo quá trình vận hành thông suốt, ít gặp sai sót

Các quy trình như đặt lịch hẹn và quản lý thông tin khách hàng khi được tự động hóa sẽ không chỉ tăng tốc độ làm việc mà còn giúp đảm bảo tính chính xác và không gặp lỗi trong quá trình thực hiện. Phần mềm quản lý spa giúp doanh nghiệp giảm thiểu mức độ lỗi do con người gây ra, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc và chất lượng phục vụ. Điều này mang lại sự thuận tiện hơn trong việc quản lý lịch trình và thông tin khách hàng.

Đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Từ góc độ của khách hàng, việc tiệm spa sử dụng phần mềm quản lý mang lại trải nghiệm cao cấp hơn. Thay vì phải gọi điện thoại để hỏi về lịch trống và giá dịch vụ, khách hàng có thể dễ dàng đặt lịch hẹn thông qua trang web hoặc tin nhắn của tiệm spa. Hệ thống phần mềm sẽ tự động thông báo cho khách hàng gần đến thời gian hẹn, tạo sự thuận tiện và chuyên nghiệp. Khách hàng cảm thấy được đối xử tốt hơn và có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn khi sử dụng phần mềm quản lý spa.

Bằng cách tạo ra trải nghiệm cao cấp hơn, doanh nghiệp có thể nâng cao sự hài lòng của khách hàng và tạo mối quan hệ lâu dài với họ. Đồng thời, việc tạo ra một quy trình đặt lịch hẹn dễ dàng và thông minh giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng hơn, từ đó tăng cường độ trung thành và tăng doanh số bán hàng.

Những tính năng cần có của phần mềm quản lý spa chất lượng

Một phần mềm quản lý spa chất lượng cần phải có những tính năng sau:

Website đặt lịch

Hệ thống đặt hẹn trực tuyến là điều bắt buộc cần có với một tiệm Spa trong bối cảnh hiện nay. Việc đặt hẹn thông qua điện thoại, hoặc trực tiếp mặc dù vẫn còn, nhưng sẽ không đảm bảo lợi nhuận thu về cho tiệm spa. Theo khảo sát từ Genbook, có đến hơn 44% khách hàng thích đặt lịch hẹn trực tuyến. Nên nếu bạn không chuẩn bị điều này, bạn cũng sẽ mất khoảng 44% lượng khách hàng tiềm năng cho spa. 

Với một website đặt hẹn Spa trực tuyến, bạn sẽ cần đến những yếu tố sau:

 • Khả năng tùy chỉnh và giới thiệu dịch vụ, bảng giá tiệm spa
 • Khách hàng được phép tùy chọn thợ phù hợp
 • Website cho phép tiếp thị các dịch vụ, sản phẩm của tiệm spa

Tính năng quản lý khách hàng

Phần mềm cần cung cấp khả năng lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết, lịch sử dịch vụ và ghi chú cá nhân để tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa và tăng cường quan hệ với khách hàng, giúp tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại.

Xem thêm: Trọn bộ thông tin về quản lý khách hàng mà bạn không nên bỏ qua

Báo cáo và phân tích tình hình tiệm spa

Phần mềm cần cung cấp báo cáo tổng quan về doanh thu, dịch vụ phổ biến, và mức độ sử dụng dịch vụ. Các dữ liệu được cung cấp từ phần mềm quản lý spa sẽ giúp doanh nghiệp phân tích hiệu suất kinh doanh và đưa ra chiến lược phát triển phù hợp. Ví dụ, chủ tiệm spa có thể xem các lượt đặt hẹn và doanh thu theo từng dịch vụ để biết dịch vụ nào đang tạo ra lợi nhuận tốt nhất. 

Khả năng quản lý tích hợp

Nếu bạn đang sử dụng nhiều công cụ, nền tảng khác nhau để quản lý tiệm spa thì việc chọn phần mềm quản lý spa miễn phí có khả năng tích hợp, liên thông dữ liệu từ các nền tảng này là điều cần thiết.

Điều này đảm bảo thông tin được truyền tải từ nền tảng này sang nền tảng khác một cách tự động, giúp doanh nghiệp không phải nhập thủ công các dữ liệu và đối mặt với những sai sót. Một trong những tính năng tích hợp quan trọng nhất của phần mềm quản lý spa miễn phí đó là thanh toán. Điều này giúp cho tiệm spa và cả khách hàng có thể linh động đặt lịch hẹn hơn, triển khai những chính sách hoàn, hủy, hoặc thu phí hủy sát giờ một cách linh hoạt. 

Top 5 phần mềm quản lý spa miễn phí tốt nhất hiện nay

Mỗi phần mềm quản lý quán spa hiện nay đều có những ưu điểm, tính năng vượt trội riêng. Nếu bạn đang phân vân không biết đâu là những phần mềm nổi bật nên cân nhắc sử dụng thì hãy tham khảo danh sách 5 phần mềm quản lý spa dưới đây. Danh sách phần mềm này được tổng hợp từ các nguồn như trang Thegioididong, WeUp, cùng với lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn bán hàng tại XSale.

Phần mềm quản lý spa XSale

XSale là một phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp, được nhiều chủ spa tin tưởng sử dụng. Phần mềm XSale được thiết kế để giúp các chủ spa quản lý hiệu quả toàn bộ các hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm: quản lý dịch vụ, quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm,… 

Phần mềm quản lý spa XSale

Tính năng nổi bật: 

 • Kiểm soát số liệu xuất nhập kho hàng, theo dõi số lượng sản phẩm còn lại trong kho và tự động thông báo khi cần đặt hàng mới.
 • Tự động sao lưu dữ liệu của tất cả khách hàng và chủ spa hàng ngày, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro mất dữ liệu.
 • Hỗ trợ tính năng nhận dạng hai yếu tố, giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của chủ spa cũng như khách hàng.
 • Phần mềm có thể hoạt động trên nhiều nền tảng, thiết bị giúp cho việc quản lý spa trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Chi phí:

 • Gói dịch vụ cho doanh nghiệp (dùng thử miễn phí 7 ngày): 99.000 VNĐ/ tháng/người dùng đầu tiên.
 • Từ người dùng thứ 2, chi phí giảm còn 59.000 VNĐ/tháng.

Phần mềm quản lý spa eBizSpa

eBizSpa là phần mềm chuyên dùng cho quản lý spa miễn phí được nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn hiện nay bởi tính hiệu quả và chuyên nghiệp của phần mềm. Đây là một trong những phần mềm quản lý spa hiếm hoi được tích hợp thêm tính năng chat Zalo giúp cho doanh nghiệp tối ưu phương pháp chăm sóc khách hàng. 

Phần mềm quản lý spa eBizSpa

Tính năng nổi bật: 

 • Quản lý dịch vụ spa tại chỗ.
 • Đặt lịch hẹn cho khách hàng.
 • Theo dõi các hoạt đồng xuất nhập kho.
 • Thống kê báo cáo doanh thu spa.
 • Tính hoa hồng và lương thưởng cho nhân viên.

Chi phí sử dụng phần mềm quản lý spa eBizSpa: 

Phần mềm cho phép dùng thử miễn phí 15 ngày, sau đó người dùng cần liên hệ để nhận báo giá chi tiết khi dùng trả phí.

Phần mềm quản lý spa Myspa

Phần mềm quản lý spa free Myspa được ra đời dựa trên mô hình tiên tiến của Singapore. Myspa không chỉ cung cấp cho chủ kinh doanh spa, thẩm mỹ viện những giải pháp hiệu quả và chuyên nghiệp nhất để quản lý hoạt động kinh doanh mà còn giúp chủ kinh doanh hạn chế tối đa những rủi ro, tổn thất về kinh tế. 

Phần mềm Myspa

Tính năng nổi bật:

 • Theo dõi doanh thu từ các dịch vụ spa trong một khoảng thời gian nhất định hoặc theo yêu cầu, giúp quản lý đánh giá hiệu suất kinh doanh và tìm ra chiến lược để tăng doanh thu.
 • Tạo và quản lý lịch hẹn cho khách hàng của spa vào khoảng thời gian trống trong ngày để đặt hẹn một cách thuận tiện nhất.
 • Theo dõi thông tin cá nhân của nhân viên và phân công công việc mới cho nhân viên khi cần thiết.

Chi phí:

 • Gói Mysalon: 99.000 VNĐ/tháng, 1 tài khoản đăng nhập, 1 chi nhánh.
 • Gói cơ bản: 199.000 VNĐ/tháng, 5 tài khoản đăng nhập, 1 chi nhánh.
 • Gói chuyên nghiệp: 399.000 VNĐ/tháng, không giới hạn tài khoản, 1 chi nhánh.
 • Gói cao cấp: 899.000 VNĐ/tháng, không giới hạn tài khoản, 3 chi nhánh.

Phần mềm quản lý spa TimeSPA

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp quản lý cho spa dễ dàng thao tác và hiệu quả thì đừng bỏ qua phần mềm TimeSPA. Đây được coi là một trong những hệ thống quản lý spa nhận được nhiều đánh giá tốt nhất hiện nay.

Phần mềm TimeSPA

Tính năng nổi bật:

 • Nhà quản lý spa có thể phân quyền cho nhân viên, đặt lịch hẹn cho khách hàng.
 • Lưu trữ thông tin dữ liệu, nhắn tin chăm sóc khách hàng định kỳ.
 • Báo cáo doanh thu một cách chi tiết.
 • Giao diện vô cùng dễ dùng và đơn giản, bạn có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng thành thạo. 
 • Cho phép quản lý giao việc cho mọi nhân sự trong chi nhánh cơ sở, giúp việc quản lý hoạt động của spa được thuận tiện và linh hoạt hơn. 

Chi phí:

 • Gói cơ bản: 250.000 VNĐ/tháng.
 • Gói chuẩn: 600.000 VNĐ/tháng.
 • Gói chuyên nghiệp: 900.000 VNĐ/tháng.
 • Gói doanh nghiệp: Liên hệ để nhận báo giá.

Phần mềm quản lý spa Nano Spa

Phần mềm quản lý spa miễn phí Nano Spa, đến từ nhà phát triển NanoSoft, cung cấp cho người dùng quy trình làm việc và chăm sóc khách hàng cơ bản, giúp giảm thiểu tối đa công việc phải làm của một nhân viên. Nhờ có phần mềm Nano Spa mà mọi quy trình được giảm thiểu một cách đáng kể, đồng thời tăng hiệu suất công việc, giảm rủi ro và những rắc rối.

Phần mềm Nano Spa

Tính năng nổi bật:  

 • Giao diện phần mềm trực quan và dễ sử dụng.
 • Tích hợp các phương thức thanh toán thẻ tín dụng hoặc ví điện tử giúp khách hàng thuận tiện và linh hoạt hơn khi thanh toán.
 • Cung cấp các công cụ marketing cho spa như gửi thông báo, khuyến mãi qua email hoặc tin nhắn SMS giúp thu hút và duy trì khách hàng.

Chi phí:

 • Gói tiết kiệm: 159.000 VNĐ/tháng.
 • Gói cơ bản: 259.000 VNĐ/tháng.
 • Gói nâng cao: 359.000 VNĐ/tháng.
 • Gói VIP: 499.000 VNĐ/tháng.

Lời kết 

Hy vọng qua bài viết trên, XSale đã giúp bạn hiểu hơn về các phần mềm quản lý spa và tìm được cho mình công cụ hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm phần mềm quản lý spa giúp việc điều hành spa trở nên thông suốt hơn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với XSale để được hỗ trợ, tư vấn kỹ hơn nhé! 

Đánh giá bài viết này
Trang Nguyen
Trang Nguyen
Chuyên gia Tư vấn & Chuyển đổi số Bán hàng
Chia sẻ:
XSale - Phần mềm quản lý bán hàng online toàn diện với 50.000 doanh nghiệp đang sử dụng.