fbpx

Top 9+ phần mềm marketing Facebook miễn phí, tốt nhất hiện nay

Phần mềm marketing Facebook giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu, gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội phổ biến hàng đầu Việt Nam là Facebook. Ngoài ra, các phần mềm này còn giúp thu thập dữ liệu để thấu hiểu hành vi người dùng, gia tăng tương tác tự nhiên trên group và fanpage một cách hiệu quả. Hãy cùng XSale tìm hiểu top những phần mềm marketing Facebook tốt nhất hiện nay trong bài viết này nhé!

Phần mềm marketing Facebook là gì?

Phần mềm marketing Facebook được hiểu là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng, quản lý, và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trên Facebook, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay với khoảng 66,2 triệu người dùng (theo Báo Dân trí). Được thiết kế để đơn giản hóa quá trình quảng cáo và tương tác với khách hàng, phần mềm này cung cấp nhiều tính năng hữu ích, từ việc tạo và quản lý quảng cáo cho đến lên lịch đăng bài, quản lý nội dung trang của nghiệp, và tích hợp các tính năng chat tự động trả lời.

Bằng cách sử dụng phần mềm marketing Facebook, doanh nghiệp có thể hiệu quả hóa chiến lược tiếp thị của mình, tăng cường hiện diện trực tuyến và tương tác tích cực với cộng đồng khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm marketing Facebook?

Gia tăng khả năng tiếp cận

Khi sử dụng các phần mềm marketing Facebook, cửa hàng của bạn sẽ gia tăng được khả năng tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Với tính năng lọc khách hàng dựa vào các yếu tố về nhân khẩu học như độ tuổi, địa điểm, hành vi tiêu dùng, sở thích,… bạn sẽ càng hiểu rõ về khách hàng của mình hơn, từ đó thực hiện các chiến dịch marketing phù hợp với doanh nghiệp, đáp ứng vượt trội nhu cầu của khách hàng.

Đăng bài tự động

Một trong những lợi ích vượt trội khi sử dụng phần mềm marketing Facebook đó là tính năng đăng bài tự động. Tính năng này giúp người dùng có thể duy trì được hiệu suất đăng bài và từ đó tiếp cận với nhiều nhóm người hơn như bạn bè hoặc các thành viên trong cùng một nhóm trên Facebook.

Bên cạnh đó, phần mềm marketing Facebook cho phép người dùng đăng tải các nội dung từ văn bản, video, hình ảnh,… lên các hội nhóm kín, nhóm bí mật.

Tự động tham gia các hội nhóm

Tính năng tự động tham gia các hội nhóm hỗ trợ người dùng dễ dàng tham gia vào các hội nhóm trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng khả năng tiếp cận, quảng bá thương hiệu và tăng khả năng chuyển đổi.

Dựa vào các từ khóa mà bạn quan tâm, phần mềm sẽ tự động tham gia các hội nhóm mà bạn quan tâm và mong muốn tham gia. Phương pháp này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, qua đó thúc đẩy chương trình bán hàng và truyền thông.

Gửi tin nhắn tự động

Tính năng tự động trả lời tin nhắn của phần mềm marketing Facebook là một công cụ quan trọng giúp bạn tương tác ngay lập tức với khách hàng. Với khả năng trả lời nhanh chóng mà không cần sự túc trực 24/7 của đội ngũ nhân viên chăm sóc, khách hàng vẫn sẽ có được lời giải đáp cho thắc mắc hay khó khăn mà họ đang gặp phải mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh các kịch bản trả lời để đáp ứng yêu cầu cụ thể của chính doanh nghiệp và khách hàng. Bằng cách tích hợp với phần mềm chatbot, phần mềm không chỉ dừng lại ở việc thụ động giải đáp các yêu cầu và thắc mắc của khách hàng, mà còn có thể chủ động gửi thông báo, khuyến mãi cho khách hàng. Từ đó, mang lại hiệu quả cao cho chiến lược tiếp thị trên nền tảng này.

Top 9+ phần mềm marketing Facebook miễn phí chưa ai nói cho bạn biết

Sau đây, XSale xin giới thiệu đến bạn top những phần mềm bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay, dựa trên lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn bán hàng tại XSale và được tham khảo từ các trang uy tín như Vietnix, Glints.

XSale

Phần mềm marketing Facebook XSale là giải pháp được nhiều chủ cửa hàng và doanh nghiệp Việt sử dụng. Với thiết kế trực quan và thân thiện với người dùng, bất cứ ai cũng có thể sử dụng thành thạo XSale mà không mất quá nhiều thời gian tìm tòi. Phần mềm hỗ trợ vượt trội hoạt động tiếp thị trên nền tảng Facebook.

Phần mềm marketing Facebook XSale

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ đo lường tổng lượng khách hàng tiềm năng thu thập được nhờ triển khai chiến dịch Marketing.
 • Báo cáo mức doanh thu từ hoạt động Marketing trên các nội dung, quảng cáo khác nhau.
 • Cung cấp báo cáo cụ thể các hoạt động chi tiêu ngân sách của các đội nhóm Marketing trên Facebook và các nền tảng khác.

Chi phí:

 • Gói Miễn phí: Dành cho các nhà bán hàng mới khởi nghiệp đang cần một phần mềm đơn giản để làm quen với việc sử dụng phần mềm trong quản lý bán hàng nói chung và quản lý Marketing trên Facebook nói riêng. Lưu trữ được tối đa 2000 khách hàng và cho phép liên kết 5 fanpage.
 • Gói Nâng cao: 59.000 VNĐ/tháng/người dùng. Không giới hạn tính năng và số lượng khách hàng lưu trữ. Phù hợp với các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp bán hàng toàn diện.
 • Gói Bảo mật: 99.000 VNĐ/tháng/người dùng. Bao gồm toàn bộ tính năng của gói Nâng cao, đồng thời được nhận tư vấn thiết lập bảo mật cao cấp. Phù hợp với những doanh nghiệp quy mô lớn.

WordStream Facebook Ads Grader

Phần mềm marketing Facebook WordStream Facebook Ads Grader được thiết kế đặc biệt dành cho các doanh nghiệp và đại lý nhỏ. Nó hỗ trợ cho bạn tiếp cận, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Phần mềm WordStream Facebook Ads Grader

Tính năng nổi bật:

 • Phân tích mức độ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, truyền thông trên Facebook.
 • Hỗ trợ bạn nhận biết được đối tượng khách hàng tiềm năng và đánh giá mức độ tiếp cận đến các khách hàng mục tiêu.
 • Giúp hiểu mục tiêu chiến dịch có hỗ trợ tốt cho mục tiêu kinh doanh của bạn hay không.
 • Nhận báo cáo chi tiết về chiến dịch quảng cáo của bạn so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành.

Chi phí: Phần mềm WordStream Facebook Ads Grader miễn phí cho người dùng.

HubSpot Ad Management Software

HubSpot là một trong những thương hiệu phần mềm nổi tiếng trong hoạt động Digital Marketing. Trong đó, công cụ Ad Management được nhiều người dùng lựa chọn bởi các tính năng ưu việt của nó.

Phần mềm HubSpot Ad Management

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ việc tạo, đo lường và tối ưu hóa quảng cáo trên nền tảng Facebook.
 • Đơn giản hóa quy trình để tập hợp tất cả các chiến dịch quảng cáo trên các nhóm khách hàng mục tiêu và khu vực địa lý.
 • Cung cấp các số liệu báo cáo đầy đủ về số lần hiển thị, số lần khách hàng tiếp cận quảng cáo. Từ đó, giúp nắm bắt được liệu hoạt động marketing có mang lại hiệu quả trong việc chuyển đổi đơn hàng và khách hàng tiềm năng hay không.

Chi phí:

 • Gói miễn phí: Sử dụng dữ liệu CRM để tạo chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu và theo dõi khách hàng tiềm năng mới.
 • Gói Starter: $45/tháng – Gồm 1.000 liên hệ tiếp thị – Hiển thị quảng cáo cho người dùng đã truy cập trang web của bạn, quảng cáo trên Facebook, Google hoặc LinkedIn.
 • Gói Professional: $800/tháng – Gồm 2.000 liên hệ tiếp thị – Tạo và quản lý chiến lược quảng cáo dựa trên tài khoản với bảng điều khiển tổng quan.
 • Gói Enterprise: $3.600/tháng – Gồm 10.000 liên hệ tiếp thị – Xác định tỷ lệ chuyển đổi nhờ hoạt động marketing Facebook và thời gian giữa các điểm tiếp xúc bằng cách phân tích dữ liệu.

Meta Ad Library

Hệ thống Meta Ad Library là một trong số các công cụ được sử dụng phổ biến. Doanh nghiệp có thể sử dụng nó để tham khảo một số các chiến dịch quảng bá được thực hiện bởi các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, có được những góc nhìn và kinh nghiệm để thực hiện tốt chiến dịch marketing của mình. 

Phần mềm Meta Ad Library

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ tìm kiếm các mẫu quảng cáo dựa trên các từ khóa, tên hoặc trang nhờ bộ lọc linh hoạt.
 • Giúp lọc các mẫu quảng cáo theo quốc gia, tên trang hoặc trạng thái của chiến dịch quảng cáo (đang hoạt động hay ngừng hoạt động).
 • Theo dõi nội dung từng mẫu quảng cáo của đối thủ, thậm chí là mức chi tiêu cho quảng cáo.

Chi phí:

Công cụ Meta Ad Library miễn phí cho người dùng.

Facebook Audience Insight

Nhắc đến các phần mềm marketing Facebook miễn phí, chúng ta không thể không nhắc đến công cụ Facebook Audience Insight. Công cụ này giúp bạn phân tích chiến dịch Marketing Facebook của mình với những người kết nối trên nền tảng Facebook của bạn.

Phần mềm marketing Facebook Audience Insight 

Tính năng nổi bật:

 • Giúp cung cấp cho bạn thông tin tổng hợp về hai nhóm người: những người được kết nối với Trang của bạn và những người khác trên Facebook. Từ đó, bạn có thể tạo nội dung gây ấn tượng và dễ dàng tìm thêm những người giống như những người trong đối tượng hiện tại của bạn. 
 • Cung cấp thông tin về tổng quan nhân khẩu học bao gồm độ tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp, tình trạng mối quan hệ.
 • Giúp bạn tìm hiểu về sở thích của mọi người để tối ưu hóa chiến dịch và đạt được mục tiêu tiếp thị của bạn.

Chi phí: Công cụ Facebook Audience Insight hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

IClick

IClick là phần mềm marketing Facebook được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Đây là một phần mềm hỗ trợ cực kỳ tốt cho người sử dụng tăng like cho trang fanpage và tăng tương tác cho bài viết trên Facebook.

IClick

Tính năng nổi bật:

 • Tăng like trang fanpage đến từ cộng đồng IClick, cũng như tăng số người theo dõi cho trang trên Facebook.
 • Hỗ trợ tăng nhận xét và đánh giá về fanpage của bạn.
 • Tăng lượt tương tác để thu hút khách hàng như tăng lượt bình luận và lượt chia sẻ.
 • Tự động đăng bài, hình ảnh lên trang fanpage.

Chi phí:

 • Gói Free: sử dụng được 10 phần mềm, trong đó có phần mềm Facebook marketing, phần mềm tăng traffic social View MXH.
 • Gói 1: 70.000VNĐ/tháng. 140.000VNĐ/2tháng. 210.000VNĐ/3tháng. 350.000 VNĐ/6tháng. 700.000 VNĐ/năm – Bổ sung thêm phần mềm viết bài, lọc email và số điện thoại.
 • Gói 2: 120.000VNĐ/tháng. 240.000VNĐ/2tháng. 360.000VNĐ/3tháng. 600.000 VNĐ/6tháng. 1200.000 VNĐ/năm – Bổ sung thêm email marketing và SMS marketing. 
 • Gói 3: 160.000VNĐ/tháng. 320.000VNĐ/2tháng. 480.000VNĐ/3tháng. 800.000 VNĐ/6tháng. 1600.000 VNĐ/năm – Bổ sung thêm lấy dữ liệu website, tạo đơn hàng,…
 • Gói 4: 290.000VNĐ/tháng. 580.000VNĐ/2tháng. 870.000VNĐ/3tháng. 1450.000 VNĐ/6tháng. 2900.000 VNĐ/năm – Bổ sung thêm chốt đơn livestream. 

Fplus

Đừng bỏ lỡ phần mềm marketing Facebook Fplus nếu bạn đang tìm kiếm một loại phần mềm hỗ trợ công việc quảng bá, gia tăng khả năng tiếp cận trên nền tảng Facebook. 

Fplus

Tính năng nổi bật:

 •  Hỗ trợ đăng bài trên các hội nhóm và fanpage nhanh chóng dựa vào lịch đã cài đặt.
 • Tạo page và comment like seeding bài viết bằng page.
 • Gia nhập các nhóm bằng tài khoản cá nhân của bạn.
 • Quản lý fanpage, kiểm soát comment và người dùng dễ dàng.
 • Xác định tập khách hàng mục tiêu và tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Chi phí:

 • Miễn phí dùng thử 7 ngày.
 • Gói 1 tháng: 200.000 VNĐ/thiết bị.
 • Gói 6 tháng: 800.000 VNĐ/thiết bị.
 • Gói 1 năm: 1.500.000 VNĐ/thiết bị.
 • Gói vĩnh viễn: 3.000.000 VNĐ/thiết bị.

Xface

Xface là phần mềm marketing Facebook có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để nhận biết người dùng. Đây sẽ là phần mềm hỗ trợ tốt cho bạn trong các công việc liên quan đến hoạt động marketing trên nền tảng Facebook nhờ các tính năng ưu việt của nó.

Xface

Tính năng nổi bật:

 • Tự động thiết lập môi trường tương tác cao và hiệu quả nhất, hỗ trợ đẩy lên top các bài viết của người dùng. 
 • Tự động tương tác, add friends group, like page.
 • Chọn lọc thông tin và tổng hợp các comment.
 • Tự động gia tăng tương tác gấp 10 lần. 
 • Cộng đồng XFACE 2021 gia tăng 120 – 130% mức tương tác cho Fanpage của người dùng. 

Chi phí:

Người dùng phải trả một khoản phí để sử dụng phần mềm Xface là: 5.500.000 VNĐ/năm.

Simple Facebook Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quét tập khách hàng tiềm năng trên Facebook thì phần mềm marketing Facebook Simple Facebook Pro là dành cho bạn. Bên cạnh đó, đây là công cụ phù hợp với hầu hết các chủ shop và chủ doanh nghiệp.

Simple Facebook Pro 

Tính năng nổi bật:

 • Giúp tìm kiếm và xác định đúng tệp khách hàng tiềm năng mới mà không bị bó buộc bởi Facebook ads.
 • Quét và tăng lượng tương tác của các bài viết trên một trang cá nhân, Fanpage hoặc Group.
 • Hỗ trợ nhân sự marketing có một công cụ marketing hoàn hảo, gia tăng năng suất công việc cho nhân viên.
 • Tìm kiếm và lưu trữ tệp khách hàng tiềm năng hiệu quả – tăng hiệu suất công việc lên 2-5 lần

Chi phí:

 • Gói 3 tháng: 1.500.000 VNĐ.
 • Gói 1 năm: 3.500.000 VNĐ.
 • Gói vĩnh viễn: 6.000.000 VNĐ.

Simple Ads

Simple Ads sẽ là công cụ hỗ trợ người dùng tiếp cận đúng chính xác tệp đối tượng mà bạn muốn, quét đúng tệp đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Nhờ đó, giúp gia tăng doanh số bán hàng của bạn ngay lập tức.

Simple Ads

Tính năng nổi bật:

 • Giúp bạn tiếp cận được đúng đối tượng cho bài viết. Từ đó, thu được sự tương tác nhiều hơn, giúp nội dung viral và giảm chi phí quảng cáo.
 • Dễ dàng xây dựng các chiến dịch, nội dung quảng cáo có mức độ phù hợp cho những tệp khách hàng khác nhau.
 • Quảng cáo hiển thị tự động đến khách hàng, bạn bè hoặc những ai đang theo dõi Facebook của bạn.

Chi phí:

 • Gói 1 năm: 2.500.000 VNĐ.
 • Gói vĩnh viễn: 4.500.000 VNĐ.

Làm sao để lựa chọn phần mềm marketing Facebook phù hợp?

Giữa vô vàn những phần mềm kể trên, đâu mới là phần mềm thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn? Hãy cân nhắc lựa chọn phần mềm marketing Facebook dựa trên 2 tiêu chí mà XSale tin là vô cùng quan trọng dưới đây:

Ngân sách

Chủ cửa hàng cần cân nhắc đến ngân sách có thể chi cho các phần mềm marketing Facebook. Nếu nguồn ngân sách hạn chế, bạn nên sử dụng các công cụ marketing miễn phí của chính nền tảng này như Meta Ad Library và  Facebook Audience Insight, hoặc các phần mềm trả phí có mức giá hợp lý như XSale. Trái lại, nếu bạn có nguồn ngân sách lớn, bạn nên sử dụng các phần mềm có các tính năng vượt trội hơn như tăng like trang fanpage đến từ cộng đồng, thay vì các lượt like ảo, đề xuất các chiến dịch marketing hiệu quả dựa vào dữ liệu khách hàng mục tiêu.

Đặc thù ngành hàng kinh doanh

Để xác định và lựa chọn đúng phần mềm marketing Facebook phù hợp, trước tiên bạn cần quan tâm đến đặc thù ngành hàng kinh doanh của bạn là gì. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh thời trang online trên nền tảng Facebook, bạn nên lựa chọn các phần mềm có tính năng tăng lượt tiếp cận đến fanpage của bạn, tổng hợp các bình luận và tự động ẩn bình luận, tránh bị đối thủ cướp mất khách hàng. Ngoài ra, khi quy mô kinh doanh của bạn rộng, lượng khách hàng lớn, bạn nên sử dụng các phần mềm có khả năng chăm sóc và quản lý data khách hàng hiệu quả và chi tiết.

Lời kết

Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm marketing Facebook tốt nhất, phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn còn có các thắc mắc hay muốn nhận sự tư vấn kỹ càng hơn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với XSale để được tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết này
Phan Chi
Phan Chi
Chuyên gia nghiên cứu thị trường và Chuyển đổi số doanh nghiệp
Chia sẻ:
XSale - Phần mềm quản lý bán hàng online toàn diện với 50.000 doanh nghiệp đang sử dụng.