fbpx

Top 5 phần mềm kế toán bán hàng miễn phí cho doanh nghiệp

Phần mềm kế toán bán hàng là một trong những công cụ hữu ích được các doanh nghiệp ưa chuộng để giúp cho việc bán hàng minh bạch và thuận tiện hơn. Hãy cùng XSale theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về phần mềm kế toán cũng như tìm hiểu top 5 phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay nhé!

Phần mềm kế toán bán hàng là gì?

Phần mềm kế toán bán hàng là một ứng dụng được sử dụng để xử lý và ghi nhận các giao dịch bán hàng trong doanh nghiệp. Phần mềm này giúp các doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho, tính toán tổng cộng đơn hàng, xử lý thanh toán từ khách hàng, và tạo báo cáo kế toán liên quan đến hoạt động bán hàng.

Phần mềm kế toán bán hàng

Phần mềm kế toán bán hàng sẽ đảm nhận vai trò của một kế toán trong doanh nghiệp. Với chức năng cung cấp thông tin, thu thập xử lý số liệu chính xác, phần mềm kế toán bán hàng được coi là công cụ hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quá trình bán hàng và xác định kết quả kinh doanh.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kế toán bán hàng?

Khác với việc sử dụng các phương pháp thủ công bằng sổ sách cồng kềnh hay phần mềm Excel gây mất thời gian, phần mềm kế toán bán hàng mang đến nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả. Do đó, ngày nay các doanh nghiệp thường dùng phần mềm kế toán bán hàng bởi những lợi ích mà nó mang lại có thể kể đến như sau:

Hạn chế tối đa sai sót

Trong hoạt động bán hàng, đôi khi việc tính toán thủ công sẽ xảy ra những sai sót như nhập liệu sai số tiền, thống kê sai đơn hàng, nhầm mã sản phẩm, xác định và ghi nhận sai giá gốc của hàng tồn kho, chênh lệch do kiểm kê hàng thực tế so với sổ kế toán, chênh lệch sổ chi tiết với bảng cân đối kế toán, số liệu xuất kho hàng không đúng so với số liệu hàng thực xuất,… Điều này dẫn đến nhiều vấn đề khác cho cửa hàng.

Hạn chế sai sót

Do đó, việc sử dụng phần mềm kế toán sẽ giúp doanh nghiệp, đặc biệt là kế toán hạn chế tối đa sai sót và cải thiện chất lượng sổ sách kế toán cho cửa hàng. Ngoài ra, các dữ liệu sẽ được tổng hợp trên một hệ thống duy nhất, tránh tính trạng sai lệch dữ liệu khi tổng hợp sổ sách với phương pháp truyền thống.

Tạo báo cáo một cách nhanh chóng, chuẩn xác

Tạo báo cáo chuẩn xác

Phần mềm kế toán bán hàng sẽ hỗ trợ các nhà quản lý không thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp, dù đi công tác hay ngồi tại văn phòng đều có thể nắm bắt nhanh chóng tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua hệ thống báo cáo đầy đủ, chi tiết.

Giúp kế toán tiết kiệm nhiều thời gian

Giúp kế toán tiết kiệm nhiều thời gian

Việc sử dụng các công cụ, phần mềm quản lý tự động như phần mềm kế toán bán hàng sẽ giúp cho kế toán doanh nghiệp tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Thay vì phải tốn nhiều thời gian với việc nhập liệu, đối chiếu và kiểm tra từng thông tin khi có sai sót thì ngay khi hóa đơn được xuất, phần mềm kế toán có thể tự động cập nhật doanh thu cho từng mặt hàng.

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Sử dụng phần mềm kế toán bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn nhân lực hiệu quả bởi toàn bộ các thao tác thủ công như nhập hàng, bán hàng và in hóa đơn đều đã được phần mềm thực hiện một cách tự động. Ngoài ra công tác phối hợp với các phòng ban khác như giao hàng, kiểm hàng, quản lý kho,… cũng được thực hiện dễ dàng trên phần mềm mà không còn phải tiêu tốn nhiều nhân lực cho từng khâu của doanh nghiệp như trước đây.

Tiêu chí đánh giá phần mềm kế toán bán hàng chất lượng

Để tìm được phần mềm kế toán bán hàng chất lượng cho doanh nghiệp, bạn có thể dựa vào các tiêu chí đánh giá sau: 

Giá thành dịch vụ tốt

Giá thành dịch vụ tốt

Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc chọn phần mềm kế toán bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Có nhiều phần mềm miễn phí trên thị trường, giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ và mới làm quen với phần mềm kế toán. Tuy nhiên, những phần mềm miễn phí này thường có giới hạn về tính năng và bảo mật, không phù hợp cho doanh nghiệp lớn hoặc có nhu cầu quản lý phức tạp. Do đó, việc lựa chọn một phần mềm phù hợp với mô hình kinh doanh và yêu cầu của bạn là quan trọng. Hãy tìm một phần mềm có tính năng đáng tin cậy và giá phải chăng để đảm bảo hiệu suất kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Sở hữu nhiều tính năng mạnh

Mục đích chính của phần mềm kế toán bán hàng là nắm bắt tình hình kinh doanh tiêu thụ hàng hóa, lợi nhuận, báo cáo kết quả kinh doanh, kết nối với các cơ sở kinh doanh khác,…  một cách khoa học.

Sở hữu nhiều tính năng mạnh 

Do đó, doanh nghiệp hãy chọn một phần mềm đem đến tính năng tốt như: quản lý dữ liệu tập trung, báo cáo tài chính tổng hợp nhanh chóng, quản lý kho hàng hiệu quả, nắm bắt dễ dàng tình hình công nợ, lợi nhuận, vốn,… Các tính năng cần được sắp xếp logic, tự động và có tính liên kết để tiết kiệm được nguồn lực, thời gian, đảm bảo hiệu quả làm việc.

Tính bảo mật cao

Tính bảo mật cao

Phần mềm kế toán bán hàng là nơi tổ chức và lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật giúp cho doanh nghiệp dễ dàng truy xuất hồ sơ khi cần, đảm bảo sao lưu thường xuyên để ngăn ngừa mất mát dữ liệu. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm kế toán có tính bảo mật cao để đảm bảo.

Top 5 phần mềm kế toán bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán XSale

Phần mềm kế toán bán hàng XSale giúp doanh nghiệp, nhà bán hàng thay đổi mô hình kinh doanh bằng cách cung cấp nền tảng công nghệ vượt trội, nhằm giúp người dùng quản lý hoạt động bán hàng hiệu quả, mang đến lợi nhuận cao và chi phí bỏ ra thấp nhất.

Phần mềm XSale

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ lập và xuất hóa đơn bán hàng một cách nhanh chóng: Phần mềm XSale cho phép người dùng lập hóa đơn nhanh chóng khi phát sinh các giao dịch bán hàng.
 • Hỗ trợ quản lý thu chi của cửa hàng: Phần mềm XSale hỗ trợ quản lý các khoản thu chi với các giao dịch gồm bán hàng, nhập hàng, đổi trả hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt được kế hoạch thu chi hiệu quả.
 • Cho phép quản lý công nợ khách hàng và nhà cung cấp: Phần mềm XSale sẽ tự động theo dõi công nợ khách hàng, nhà cung cấp với đầy đủ các thông tin về giao dịch bán hàng, thanh toán từ khi phát sinh nợ.
 • Tự động cập nhật báo cáo theo biểu đồ và theo số liệu chi tiết, giúp cho doanh nghiệp nắm được tổng quan về tình hình bán hàng.

Chi phí:

 • Dành cho doanh nghiệp (dùng thử miễn phí 7 ngày): 99.000 VNĐ/ tháng/ người dùng đầu tiên, 59.000 VNĐ/ tháng/ từ người dùng thứ 2.

Phần mềm kế toán MISA AMIS

Phần mềm kế toán bán hàng MISA AMIS là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá rất cao về nghiệp vụ bán hàng. Điểm khác biệt của MISA AMIS so với các phần mềm khác là có thể bao quát toàn bộ nghiệp vụ kế toán từ khâu xử lý nội bộ, xuất hóa đơn tài chính cho đến quản trị tình hình bán hàng.

MISA AMIS

Tính năng nổi bật:

 • Dễ dàng thiết lập chính sách giá: Cho phép doanh nghiệp xây dựng chính sách giá, chiết khấu áp dụng cho một số sản phẩm/ dịch vụ, một số khách hàng cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Lập nhanh chứng từ bán hàng từ chứng từ bán hàng có nội dung tương tự.
 • Quản lý chi tiết báo giá, đơn đặt hàng và hợp đồng.
 • Kết nối với các phần mềm quản lý khách hàng CRM của MISA và các phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay như MISA ESHOP, MISA CUKCUK, MISA AMIS CRM,…

Chi phí:

 • Gói Starter: 2.450.000 VNĐ/ năm.
 • Gói Standard: 3.950.000 VNĐ/ năm.
 • Gói Professional: 5.450.000 VNĐ/ năm.
 • Gói Enterprise: 6.450.000 VNĐ/ năm.
 • Gói Enterprise Plus: 20.450.000 VNĐ/ năm.

Phần mềm kế toán Sinnova

Sinnova là phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả các hoạt động thu chi cũng như các chi phí. Dựa trên các số liệu từ kế toán, phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tự động xử lý các thông tin về tài chính nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả và phát triển mạnh mẽ hơn.

Sinnova

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ kế toán theo dõi và đối chiếu số liệu chi tiết.
 • Tự động hạch toán các chứng từ kế toán.
 • Quản lý chứng từ các hóa đơn, sổ sách kế toán một cách hiệu quả.
 • Tích hợp cùng các tính năng phân hệ mua hàng, kho hàng, bán hàng và sản xuất.
 • Cung cấp đầy đủ cho doanh nghiệp các báo cáo công nợ, báo cáo tài chính.

Chi phí:

 • Gói Basic: 110.000 VNĐ/ người dùng/ tháng.
 • Gói Standard: 190.000 VNĐ/ người dùng/ tháng.
 • Gói Business: 250.000 VNĐ/ người dùng/ tháng.
 • Gói Enterprise: 320.000 VNĐ/ người dùng/ tháng.

Phần mềm kế toán Fast Accounting

Fast Accounting là một trong những phần mềm kế toán bán hàng khá phổ biến trên thị trường hiện nay với hơn 17.000 khách hàng sử dụng. Chu trình bán hàng, thu tiền được thực hiện tự động trên phần mềm Fast Accounting từ khâu lập đơn hàng, xuất hàng, thu tiền giúp cho việc ghi nhận các đơn hàng được diễn ra nhanh chóng.

Fast Accounting

Tính năng nổi bật:

 • Cho phép doanh nghiệp tính giá hàng tồn kho bằng nhiều phương pháp khác nhau.
 • Cho phép doanh nghiệp theo dõi các khoản tạm ứng, cho vay, đi vay một cách chi tiết.
 • Cho phép doanh nghiệp quản lý số liệu đa tiền tệ, số liệu liên năm của nhiều đơn vị cơ sở.
 • Hỗ trợ trích xuất dữ liệu báo cáo thuế và báo cáo tài chính.
 • Cung cấp nhanh chóng báo cáo về tình hình thực hiện đơn hàng, báo cáo bán hàng.

Chi phí: 

 • Gói dịch vụ: 5.900.000 VNĐ + 2.950.000 VNĐ phí lắp đặt, đào tạo và tư vấn.
 • Gói thương mại: 7.900.000 VNĐ + 2.950.000 VNĐ phí lắp đặt, đào tạo và tư vấn.
 • Gói xây lắp: 9.900.000 VNĐ + 2.950.000 VNĐ phí lắp đặt, đào tạo và tư vấn.
 • Gói sản xuất: 11.900.000 VNĐ + 4.450.000 VNĐ phí lắp đặt, đào tạo và tư vấn.

Phần mềm kế toán KiotViet

KiotViet là một trong những phần mềm kế toán bán hàng đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay với quy trình vận hành dễ hiểu, chuyên nghiệp thông qua máy tính, điện thoại, máy POS cầm tay, đem đến sự tiện lợi cho người dùng.

KiotViet

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý xuất nhập tồn kho cùng báo cáo tự động tính toán.
 • Cập nhật chi tiết các chi phí bán hàng, chi phí quản lý.
 • Báo cáo doanh thu bán hàng, xác định lợi nhuận gộp của từng mặt hàng và báo cáo bán hàng tổng hợp.
 • Người dùng có thể dễ dàng nhập, xuất file hóa đơn ra file Excel.
 • Khả năng kết nối với các kênh bán hàng online phổ biến trên thị trường hiện nay.
 • Quản lý đơn hàng trực tuyến trực tiếp, tính năng tìm kiếm, sắp xếp danh sách hóa đơn.

Chi phí:

 • Gói hỗ trợ: 180.000 VNĐ/ cửa hàng/ 3 người dùng/ tháng.
 • Gói chuyên nghiệp: 250.000 VNĐ/ cửa hàng/ tháng.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về những phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất dành cho doanh nghiệp cũng như những lợi ích mà phần mềm mang lại. Mong rằng bài viết của XSale sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các loại phần mềm kế toán bán hàng trên thị trường và tìm được cho mình giải pháp tốt nhất. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm phần mềm kế toán giúp nắm bắt tình hình kinh doanh tiêu thụ hàng hóa, lợi nhuận thu về, báo cáo kết quả kinh doanh, kết nối với các cơ sở kinh doanh khác,… thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với XSale để được hỗ trợ và tư vấn kĩ hơn nhé!

Đánh giá bài viết này
Trang Nguyen
Trang Nguyen
Chuyên gia Tư vấn & Chuyển đổi số Bán hàng
Chia sẻ:
XSale - Phần mềm quản lý bán hàng online toàn diện với 50.000 doanh nghiệp đang sử dụng.