fbpx

Tải ngay 7+ mẫu file Excel quản lý thu chi công ty mới nhất [2024]

Quản lý thu chi là luôn là hoạt động phức tạp đối với doanh nghiệp, đặc biệt là khi gặp các vấn đề sai sót và cần rất nhiều thời gian để đối soát và chỉnh sửa. Để khắc phục và hạn chế các sai sót không đáng có này, các mẫu file Excel quản lý thu chi công ty của XSale sẽ giúp hoạt động quản lý này trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tải miễn phí các mẫu file Excel này nhé!

Thông tin cơ bản cần có để tạo file Excel quản lý thu chi công ty 

Bảng thu chi doanh nghiệp cơ bản và đơn giản nhất cần có các thông tin cơ bản sau:

  • Các thông tin chứng từ: bao gồm số thứ tự, ngày tháng năm của tất cả các khoản thu của công ty.
  • Các thông tin giao dịch: bao gồm họ tên người thực hiện khoản thu phí, nội dung thanh toán,…
  • Các thông tin tài khoản phát sinh: ghi nhận xem tài khoản phát sinh đó là thu hay chi, lý do phát sinh và số tiền tương ứng.

Mẫu file Excel quản lý thu chi công ty

Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu và tạo lập file quản lý thu chi bằng Excel, XSale sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu file có sẵn, cực kỳ thuận tiện và dễ sử dụng. Việc bạn cần làm chỉ là tải các mẫu file về và ứng dụng ngay cho doanh nghiệp mình, giúp hoạt động quản lý thu chi được chính xác hơn.

1. Mẫu file quản lý thu chi công ty bằng Excel

Mẫu file 1

2. Mẫu file quản lý thu chi bán hàng bằng Excel

Mẫu file 2 quản lý thu chi bán hàng

3. Mẫu file quản lý thu chi bằng Excel

Mẫu file 3 quản lý thu chi bằng Excel 

4. Mẫu file quản lý thu chi tiền mặt bằng Excel

Mẫu file 4 quản lý thu chi tiền mặt

5. Mẫu file quản lý thu chi quán cà phê bằng Excel

Mẫu file 5 quản lý thu chi quán cà phê

6. Mẫu file quản lý thu chi cá nhân bằng Excel

Mẫu file 6 quản lý thu chi cá nhân

7. Mẫu file quản lý thu chi công ty bằng Excel 

Mẫu file 7 quản lý thu chi công ty

8. Mẫu file quản lý thu chi doanh nghiệp bằng Excel 

Mẫu file 8 quản lý thu chi doanh nghiệp
Tải miễn phí ngay

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến sử dụng mẫu file Excel

Tôi có thể tải file Excel và tùy chỉnh lại các trường thông tin trong file không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác như thêm hoặc xóa cột và hàng, sửa đổi công thức, điều chỉnh định dạng ngay trên mẫu file Excel có sẵn cho phù hợp với quy trình quản lý doanh thu của mình. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được file Excel mà không cần tốn nhiều thời gian phải tạo lập file từ đầu.

Có bất kì hướng dẫn cách sử dụng file Excel đính kèm khi tôi tải những file có sẵn xuống không?

Có rất nhiều tài liệu trực tuyến hoặc video hướng dẫn chi tiết và cụ thể từng bước sử dụng Excel nói chung và các mẫu Excel quản lý thu chi nói riêng. Những tài liệu này có thể giúp bạn hiểu rõ về các tính năng của từng mẫu file Excel cụ thể và sử dụng hiệu quả hơn.

Excel có cho phép tạo báo cáo hoặc bảng phân tích dựa trên số liệu từ bảng không?

Có, Excel cho phép bạn tạo bảng và biểu đồ tổng hợp dữ liệu một cách linh hoạt, nhanh chóng và khá trực quan. Tuy nhiên, Excel có thể gặp khó khăn khi xử lý và hiển thị biểu đồ cho các file chứa lượng dữ liệu lớn.

Excel những câu hỏi thường gặp

Ưu, nhược điểm của việc sử dụng file Excel quản lý thu chi công ty

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Khác với các phần mềm quản lý thu chi trả phí theo định kỳ, Excel là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, nó giúp cho các doanh nghiệp nhỏ và các chủ cửa hàng có nguồn vốn hạn chế quản lý tốt hơn bảng thu chi của mình. Đây là lý do khiến cho Excel được ưa chuộng rộng rãi và là công cụ hỗ trợ phổ biến hiện nay.

Dễ so sánh và đối chiếu

Người dùng có thể dễ dàng so sánh và đối chiếu các dữ liệu thu chi với các báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Bên cạnh đó, khi dữ liệu có sự thay đổi, phần mềm sẽ cập nhật dữ liệu mới một cách nhanh chóng và chính xác. 

Nhược điểm

Yêu cầu kỹ năng cao

Phần mềm Excel tuy đơn giản, song muốn tận dụng triệt để các tính năng của nó thì người dùng cần có kỹ năng và kiến thức về các hàm tính toán của Excel. Hoạt động quản lý thu chi bằng Excel nhanh hơn nhiều so với sổ sách thủ công, song bạn cần thành thạo, am hiểu cách sử dụng thì mới xử lý được số liệu chính xác và nhanh chóng.

Thiếu linh hoạt bởi quá tải dữ liệu

File Excel chứa nhiều dữ liệu sẽ làm nặng máy. Tốc độ xử lý thông tin cũng chậm đi, khiến doanh nghiệp không đạt hiệu quả làm việc như mong muốn. Cụ thể là mất rất nhiều thời gian để kiểm soát, điều chỉnh và tính toán trên phần mềm.

Không đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu

Excel là phần mềm ngoại tuyến nên toàn bộ dữ liệu trên Excel sẽ được lưu trong máy tính. Do đó, trong trường hợp máy tính bị nhiễm virus hay bị hỏng, các file Excel chứa thông tin quan trọng bị mất, không khôi phục được. Ngoài ra, sử dụng Excel để quản lý thu chi công ty còn mang theo những rủi ro liên quan đến tính bảo mật dữ liệu. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng theo dõi, thay đổi, thậm chí là đánh cắp thông tin, gây ảnh hưởng lớn đến việc quản lý của doanh nghiệp.

XSale – giải pháp hoàn hảo cho quản lý thu chi công ty 

Thay vì chỉ sử dụng Excel để quản lý công việc thu chi và chấp nhận phải sống chung với những vấn đề phát sinh khi sử dụng phần mềm, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý hỗ trợ thu chi chuyên nghiệp như XSale. Phần mềm XSale sẽ là giải pháp hoàn hảo khắc phục các khuyết điểm của việc quản lý thu chi bằng Excel, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho doanh nghiệp. Với chi phí hợp lý, XSale mang lại nhiều tính năng hỗ trợ quản lý thu chi như theo dõi và thống kê thu chi, quản lý nhà cung cấp và khách hàng, theo dõi công nợ, lập hóa đơn và báo cáo thu chi.

Sử dụng XSale tiết kiệm cho doanh nghiệp rất nhiều thời gian và công sức so với sử dụng file Excel thông thường, do các tính năng của phần mềm được tối ưu hóa để giảm bớt công việc tự động hóa của nhân viên, cũng như .

XSale

Một số tính năng nổi bật khiến XSale trở thành giải pháp quản lý thu chi hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn:

  • Hỗ trợ việc theo dõi số tiền hàng hóa thu được một cách tự động.
  • Thống kê được chi phí mà doanh nghiệp đã bỏ ra theo từng giờ như chi phí quảng cáo, chi phí hàng hóa nhập kho,… và các loại chi phí khác.
  • Báo cáo lợi nhuận theo thời gian thực của XSale giúp chủ doanh nghiệp luôn theo dõi được tình trạng lãi/lỗ theo từng giờ.

Chi phí mà bạn cần bỏ ra để được sở hữu phần mềm XSale:

  • Gói Miễn phí: Dành cho các nhà bán hàng mới khởi nghiệp đang tìm kiếm một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng. Cho phép lưu trữ tối đa là 2000 khách hàng và liên kết tối đa 5 fanpage.
  • Gói Nâng cao: 59.000 VNĐ/tháng/người dùng. Không giới hạn tính năng và số lượng khách hàng lưu trữ. Phù hợp với các doanh nghiệp đang cần một giải pháp bán hàng toàn diện.
  • Gói Bảo mật: 99.000 VNĐ/tháng/người dùng. Bao gồm toàn bộ các tính năng của gói Nâng cao, đồng thời được nhận tư vấn thiết lập bảo mật cao cấp. Phù hợp với doanh nghiệp có số lượng nhân viên và khối lượng công việc lớn.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết trên, XSale đã cung cấp những thông tin bao quát về các mẫu file Excel quản lý thu chi công ty cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn còn có bất cứ các thắc mắc nào, hoặc đang muốn tìm một giải pháp phần mềm để quản lý thu chi của doanh nghiệp mình dễ dàng hơn, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ XSale để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ thêm nhé.

>>> Xem thêm: Tải miễn phí 3 mẫu file Excel quản lý doanh thu chi phí lợi nhuận

Đánh giá bài viết này
Phan Chi
Phan Chi
Chuyên gia nghiên cứu thị trường và Chuyển đổi số doanh nghiệp
Chia sẻ:
XSale - Phần mềm quản lý bán hàng online toàn diện với 50.000 doanh nghiệp đang sử dụng.